Friday, 31 May 2013


KUKU

Kuku Mzima                                                                 1

Mayai  ya kupambia                                                     6

NAMNA YA KUMPIKA 

1. Mchemshe kuku mzima na chumvi mpaka uhakikishe ameiva vizuri. 

2. Mtowe na muweke pembeni. Supu yake tumia katika wali kama ilivyo hapo juuu. 

3. Chemsha mayai, menya na kata vipande viwili kila yai moja weka kando 

VIPIMO VYA SOSI YA KUKU YA NAZI

Kitunguu                   1

Nyanya iliyokatwa vipande     1

Thomu na tangawizi        1 kijiko cha supu

Garam Masala            ½ kijiko cha supu

Bizari ya manjano       ½ kijiko cha chai

Chumvi                      Kijiko kimoja cha chai

Pilipili masala ya unga   ½ kijiko cha chai

Nyanya ya kopo        1 kijiko cha supu

Nazi ya unga             1 kikombe 

Maji ya ukwaju          ¼ kikombe cha chai                                                                                                                                

NAMNA YA KUTAYARISHA KUPIKA

1.   Tia Mafuta vijiko 2 vya supu katika sufuria

2.   Kaanga kitunguu maji mpaka kiwe rangi ya udongo (brown).

3.   Tia thomu na tangawizi.

4.   Tia nyanya nzima iliyokatwa katwa.

5.   Tia garam masala, manjano, pilipili ya unga, nyanya ya kopo, kaanga vizuri.

6.  Changanya kwenye sufuria na ukwaju. Iache ichemke vizuri.

7.  Changanya nazi ya unga na maji vikombe viwili.

8.    Mtie kuku mpike vizuri na hilo tui.

9.     Mtie kwenye oveni kidogo.


Mahitaji ya mchuzi

Kabla haujaingia katika oven



Baada ya kutoka katika oven

VIPIMO VYA WALI 

Mchele                            3 Vikombe

Kitunguu kikubwa kiichokatwa        1

Pilipili boga nyekundu iliyokatwa 1       

Mafuta                       ¼ Kikombe 

Zaafarani                   1 kijiko cha chai

(tia kwenye kikombe na maji robo roweka)

 Chumvi              kijiko cha chai 1

NAMNA YA KUTAYARISHA KUPIKA

1.  Katika sufuria, tia mafuta, kaanga kitunguu mpaka kiwe kidogo rangu ya udongo (brown)

2.  Tia pili pili boga.

3    Tia mchele, kaanga kwa muda wa dakika 3, tia zaafarani na chumvi.

4.   Tia supu uliyochemshia kuku iwe imoto.

5.   Pika wali katika moto mdogo hadi uive.


Vitunguu na pilipili hoho vikichemka

Ukiaangika kwa mafuta

Ukichemka
hapa wali umeshaiva


KUPAKUWA KATIKA SAHANI

1.  Pakuwa wali kwanza katika sinia 

2.  Muweke kuku juu ya wali. 

3.  Pambia mayai

Hivi ndio wali unavyokua na hilo sosi lake.


NB:
Nilipika Spinachya kuchemsha kwa kitunguu maji na nyanya
Pia recipe inasema kuku mzima,mie mie nimetumia kuku aliyekatatwakatwa,

0 comments:

Post a Comment

Subscribe to RSS Feed Follow me on Twitter!